ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bulletจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletม.วลัยลักษณ์
bulletม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช
bulletพยากรณ์อากาศ
dot
dot
bulletห้องสมุดดิจิตอล
bulletค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
bulletตรวจล็อตตารี่
dot

dot
bulletฟัง FM 87.60MHzคลื่นความคิด คิดดี ทำดี ที่นี่เมืองนคร


มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


World Update


คนไทยต้องอ่าน!!! วิเคราะห์ชัดเปิดหน้าชน สหรัฐ และ รัสเซีย ใครเหนือกว่าด้านอาวุธ?? เห็นที่งานนี้ฝ่ายสหรัฐ ต้องมีหนาวกันบ้างแล้ว!!!

      คนไทยต้องอ่าน!!! วิเคราะห์ชัดเปิดหน้าชน สหรัฐ และ รัสเซีย ใครเหนือกว่าด้านอาวุธ?? เห็นที่งานนี้ฝ่ายสหรัฐ ต้องมีหนาวกันบ้างแล้ว!!!

ผู้นำใหม่ยูเครนเตรียมแผนเสนอสันติภาพปท. เชื่อทำให้ปท.คืนสู่ความสงบได้

          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ว่า นายเปโตร โปโรเชนโก้ มหาเศรษฐี เจ้าของฉายา"ราชาช็อกโกแลต"ผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดียูเครน เผยว่าเขาจะเสนอแผนสันติภาพต่อเหล่าผู้นำยุโรปในเหตุการณ์รำลึกสงครามโลกครั้งที่สอง ภายในสัปดาห์นี้ ก่อนที่เขาจะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งผู้นำใหม่ยูเครนในวันเสาร์นี้

ม็อบนศ.ไต้หวันบีบรัฐบาลยกเลิกข้อตกลงการค้ากับจีน

 กลุ่มผู้ชุมนุมราว 200 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและยึดครองรับสภาไต้หวันมาตั้งแต่วันอังคาร ขีดเส้นตายให้รัฐบาลถึงเที่ยงวันศุกร์นี้ ยกเลิกลงนามในข้อตกลงทางการค้ากับจีน ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมมองเป็นการทำลายเศรษฐกิจของไต้หวัน

สื่อเวเนฯเดือดร้อน กระดาษหนังสือพิมพ์ขาดแคลน

 สื่อมวลชนที่เป็นหนังสือพิมพ์ในเวเนซุเอลากำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากขาดแคลนกระดาษหนังสือพิมพ์ หลังเผชิญวิกฤตการแลกเงินเพื่อซื้อกระดาษ โชคดีประเทศเพื่อนบ้านยื่นมือช่วย

ฮือฮา ชมถ้ำน้ำแข็งงดงามตา แหล่งท่องเที่ยว"มรดกแห่งชาติไอซ์แลนด์"

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ว่า ช่างภาพรายหนึ่งได้เปิดเผยภาพน่าทึ่ง เป็นภาพถ้ำน้ำแข็งสุดตื่นตาตื่นใจ ในประเทศไอซ์แลนด์

25 ประเทศร่วมค้นหาเครื่องบินหาย-ตำรวจมุ่งตรวจสอบ 2 นักบิน

 รัฐมนตรีคมนาคม ฮิชามมุดดิน ฮุสเซน ของมาเลเซียแถลงวานนี้ว่า จำนวนประเทศซึ่งกำลังเข้าร่วมการค้นหาเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายไป ได้เพิ่มขึ้นมาเกือบเท่าตัวเป็น 25 ชาติแล้ว

คาร์บอมบ์ต่อเนื่องในกรุงแบกแดดดับ 19 ศพ

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแบกแดด ประเทศอิรักเมื่อวันที่ 16มี.ค.ว่าเจ้าหน้าที่รัฐบาลอิรักเปิดเผยว่าเกิดเหตุระเบิดรถยนต์ต่อเนื่องโจมตีเป้าหมายเขตเศรษฐกิจและร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงแบกแดด

มหาอำนาจหารือแก้วิกฤตยูเครนล่มไม่เป็นท่า

 สหรัฐกับรัสเซียไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการเจรจาเพื่อแก้ไขวิกฤตการเมืองในยูเครน ที่กำลังจะนำไปสู่การแยกตัวเป็นเอกราชของไครเมีย ซึ่งต้องการเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียในอนาคต

ดินไหวญี่ปุ่น6.3 เจ็บ17ไร้เตือนสึนามิ


เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.3 นอกชายฝั่งภาคใต้ของญี่ปุ่น ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 17 คน แต่ไม่มีคำเตือนสึนามิ

 

ระเบิดแมนฮัตตัน กงสุลใหญ่ไทยในนิวยอร์ก ยืนยันไม่ใช่วินาศกรรมarticle

กงสุลใหญ่ไทยในนิวยอร์ก ยันเหตุระเบิดแมนฮัตตันเกิดจากแก๊สรั่ว ไม่ใช่วินาศกรรม 

เวียดนามยันเครื่องบินหายในน่านฟ้าจริง แต่ปัดตรวจจับสัญญาณได้

 ทางการเวียดนามยืนยันว่า เครื่องบินโดยสารของมาเลเซียหายไปขณะอยู่ในบริเวณน่านฟ้าของเวียดนาม โดยขาดการติดต่อไปในบริเวณจังหวัดกาเมา แต่ทีมกู้ภัยเวียดนามปฏิเสธข่าวที่ตรวจจับสัญญาณของเครื่องบินได้

ด่วน! เกิดเหตุระเบิดในย่านแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ตึกถล่ม 2 แห่ง

อาคารที่พักอาศัยพังถล่มลงมาเพราะแรงระเบิด ทำให้เกิดไฟไหม้ตามมา เหตุเกิดในย่านฮาร์เลม ตะวันออกของนครนิวยอร์ก สหรัฐ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 11 คน

1
[Go to top]สำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com