ReadyPlanet.com
dot dot
World Update


จีนพบผู้ป่วยไวรัสอู่ฮั่นวันเดียว139 รายระบาดไปเมืองต่างๆ แล้ว

เจ้าหน้าที่ของจีนรายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 ว่าพบผู้ป่วยใหม่ถึง 139 รายในช่วงสุดสัปดาห์รวมถึงผู้เสียชีวิตรายที่สาม

กลาโหมสหรัฐเผยมีทหารอเมริกันบาดเจ็บจากมิสไซล์อิหร่านarticle

เมื่อวันพฤหัสบดี (16 ม.ค.) ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ นาวาเอก Bill Urban โฆษกศูนย์บัญชาการกลางทัพสหรัฐ (U.S. Central Command) ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า จากเหตุที่อิหร่านใช้มิสไซล์โจมตีเข้ายังฐานทัพอากาศ Al Asad Air Base ในอิรัก เมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมานั้น พบว่ามีทหารอเมริกันจำนวน 11 นาย ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีดังกล่าว

นาซาคาดควันไฟป่าออสเตรเลียลอยวนรอบโลก

"ควันไฟป่าจากออสเตรเลียจะวนรอบโลกอย่างน้อย 1 รอบ ก่อนที่จะกลับเข้าสู่ท้องฟ้าออสเตรเลียอีกครั้ง"

สำนักบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติสหรัฐ หรือ นาซา ได้คาดการณ์ว่า กลุ่มควันที่เกิดจากวิกฤตไฟป่าในออสเตรเลียในรัฐนิวเซาท์เวลส์ และรัฐวิคตอเรียนั้น จะส่งผลกระทบลอยไกลไปรอบโลก ก่อนที่จะวนกลับมายังออสเตรเลียอีกครั้

คนไทยต้องอ่าน!!! วิเคราะห์ชัดเปิดหน้าชน สหรัฐ และ รัสเซีย ใครเหนือกว่าด้านอาวุธ?? เห็นที่งานนี้ฝ่ายสหรัฐ ต้องมีหนาวกันบ้างแล้ว!!!

      คนไทยต้องอ่าน!!! วิเคราะห์ชัดเปิดหน้าชน สหรัฐ และ รัสเซีย ใครเหนือกว่าด้านอาวุธ?? เห็นที่งานนี้ฝ่ายสหรัฐ ต้องมีหนาวกันบ้างแล้ว!!!

ผู้นำใหม่ยูเครนเตรียมแผนเสนอสันติภาพปท. เชื่อทำให้ปท.คืนสู่ความสงบได้

          สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ว่า นายเปโตร โปโรเชนโก้ มหาเศรษฐี เจ้าของฉายา"ราชาช็อกโกแลต"ผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดียูเครน เผยว่าเขาจะเสนอแผนสันติภาพต่อเหล่าผู้นำยุโรปในเหตุการณ์รำลึกสงครามโลกครั้งที่สอง ภายในสัปดาห์นี้ ก่อนที่เขาจะสาบานตนเข้ารับตำแหน่งผู้นำใหม่ยูเครนในวันเสาร์นี้

ม็อบนศ.ไต้หวันบีบรัฐบาลยกเลิกข้อตกลงการค้ากับจีน

 กลุ่มผู้ชุมนุมราว 200 คนซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักศึกษาและยึดครองรับสภาไต้หวันมาตั้งแต่วันอังคาร ขีดเส้นตายให้รัฐบาลถึงเที่ยงวันศุกร์นี้ ยกเลิกลงนามในข้อตกลงทางการค้ากับจีน ซึ่งกลุ่มผู้ชุมนุมมองเป็นการทำลายเศรษฐกิจของไต้หวัน

สื่อเวเนฯเดือดร้อน กระดาษหนังสือพิมพ์ขาดแคลน

 สื่อมวลชนที่เป็นหนังสือพิมพ์ในเวเนซุเอลากำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เนื่องจากขาดแคลนกระดาษหนังสือพิมพ์ หลังเผชิญวิกฤตการแลกเงินเพื่อซื้อกระดาษ โชคดีประเทศเพื่อนบ้านยื่นมือช่วย

ฮือฮา ชมถ้ำน้ำแข็งงดงามตา แหล่งท่องเที่ยว"มรดกแห่งชาติไอซ์แลนด์"

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ว่า ช่างภาพรายหนึ่งได้เปิดเผยภาพน่าทึ่ง เป็นภาพถ้ำน้ำแข็งสุดตื่นตาตื่นใจ ในประเทศไอซ์แลนด์

25 ประเทศร่วมค้นหาเครื่องบินหาย-ตำรวจมุ่งตรวจสอบ 2 นักบิน

 รัฐมนตรีคมนาคม ฮิชามมุดดิน ฮุสเซน ของมาเลเซียแถลงวานนี้ว่า จำนวนประเทศซึ่งกำลังเข้าร่วมการค้นหาเครื่องบินโดยสารเที่ยวบิน MH370 ที่สูญหายไป ได้เพิ่มขึ้นมาเกือบเท่าตัวเป็น 25 ชาติแล้ว

คาร์บอมบ์ต่อเนื่องในกรุงแบกแดดดับ 19 ศพ

 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงแบกแดด ประเทศอิรักเมื่อวันที่ 16มี.ค.ว่าเจ้าหน้าที่รัฐบาลอิรักเปิดเผยว่าเกิดเหตุระเบิดรถยนต์ต่อเนื่องโจมตีเป้าหมายเขตเศรษฐกิจและร้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงแบกแดด

มหาอำนาจหารือแก้วิกฤตยูเครนล่มไม่เป็นท่า

 สหรัฐกับรัสเซียไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการเจรจาเพื่อแก้ไขวิกฤตการเมืองในยูเครน ที่กำลังจะนำไปสู่การแยกตัวเป็นเอกราชของไครเมีย ซึ่งต้องการเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียในอนาคต

ดินไหวญี่ปุ่น6.3 เจ็บ17ไร้เตือนสึนามิ


เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.3 นอกชายฝั่งภาคใต้ของญี่ปุ่น ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 17 คน แต่ไม่มีคำเตือนสึนามิ

 

ระเบิดแมนฮัตตัน กงสุลใหญ่ไทยในนิวยอร์ก ยืนยันไม่ใช่วินาศกรรมarticle

กงสุลใหญ่ไทยในนิวยอร์ก ยันเหตุระเบิดแมนฮัตตันเกิดจากแก๊สรั่ว ไม่ใช่วินาศกรรม 

เวียดนามยันเครื่องบินหายในน่านฟ้าจริง แต่ปัดตรวจจับสัญญาณได้

 ทางการเวียดนามยืนยันว่า เครื่องบินโดยสารของมาเลเซียหายไปขณะอยู่ในบริเวณน่านฟ้าของเวียดนาม โดยขาดการติดต่อไปในบริเวณจังหวัดกาเมา แต่ทีมกู้ภัยเวียดนามปฏิเสธข่าวที่ตรวจจับสัญญาณของเครื่องบินได้

ด่วน! เกิดเหตุระเบิดในย่านแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ตึกถล่ม 2 แห่ง

อาคารที่พักอาศัยพังถล่มลงมาเพราะแรงระเบิด ทำให้เกิดไฟไหม้ตามมา เหตุเกิดในย่านฮาร์เลม ตะวันออกของนครนิวยอร์ก สหรัฐ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 11 คน

หน้า 1/1
1
[Go to top]dot
dot
bulletจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletม.วลัยลักษณ์
bulletม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช
bulletพยากรณ์อากาศ
dot
dot
bulletห้องสมุดดิจิตอล
bulletค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
bulletตรวจล็อตตารี่
dot

dot
bulletฟัง FM 87.60MHzคลื่นความคิด คิดดี ทำดี ที่นี่เมืองนคร


มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


สำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com