ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bulletจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletม.วลัยลักษณ์
bulletม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช
bulletพยากรณ์อากาศ
dot
dot
bulletห้องสมุดดิจิตอล
bulletค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
bulletตรวจล็อตตารี่
dot

dot
bulletฟัง FM 87.60MHzคลื่นความคิด คิดดี ทำดี ที่นี่เมืองนคร


มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


รายงานพิเศษ

ศึกมวยไทยNTV12นักษัตรชมฟรีไม่เก็บค่าผ่านประตูสัญญาณ ภาคใต้ ไขวิกฤต การเมืองไทย ลึกซึ้ง กว้างขวาง

       ปัญหาใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กำลังเป็น "เงาสะท้อน" อันสำคัญยิ่งต่อวิกฤตทางการเมืองในสังคมประเทศไทยปัจจุบัน เงาสะท้อน 1 คือ การแต่งตั้ง"แม่ทัพภาคที่ 4"
ขณะเดียวกัน เงาสะท้อน 1 คือ การที่คำวินิจฉัยของศาลปกครองสูงสุดและของศาลรัฐธรรมนูญนำไปสู่"ตัวแปร" ใหม่ คล้ายกับจะเป็นตัวแปร "ใหม่" แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ "เก่า" อย่างยิ่ง

 

2 ฝ่ายเปิดหน้าสู้ การเมืองหลังสงกรานต์ ต้าน-หนุน"รัฏฐาธิปัตย์"

       เปิดหน้าชกในยกสุดท้ายแบบไม่เกรงกลัวฝ่ายใดกันอีกแล้ว สำหรับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) กับกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) ที่แกนนำการชุมนุมอย่างจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และ สุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ที่ประกาศนำมวลชนของตัวเองออกมาแสดงพลังการชุมนุม ในช่วงหลังเทศกาลวันสงกรานต์

ถอดรหัสปฏิทิน"กกต.สมชัย"

        แม้จะแสดงความเห็นทางการเมืองอยู่บ่อยๆ ทั้งในรูปการให้สัมภาษณ์และการโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก แต่กรณี นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต. เปิดเผยปฏิทินการเมือง ทั้งเรื่องประชุมสภานัดแรกปลายเดือน พ.ค. และตั้ง ครม.ชุดใหม่ในเดือน มิ.ย. ถือเป็นประเด็นน่าสนใจไม่น้อย เมื่อเปรียบเทียบกับการเมืองที่เต็มไปด้วยเงื่อนไขขณะนี้ สถานการณ์ดังกล่าว จะมีโอกาสเกิดขึ้นได้หรือไม่ อย่างไร

อย่ามองข้าม ไฟไหม้หญ้าในเขตเมือง

 

ภัยแล้งปีนี้ทวีความรุนแรงมากกว่าทุกปี...
1
[Go to top]สำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com