ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bulletจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletม.วลัยลักษณ์
bulletม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช
bulletพยากรณ์อากาศ
dot
dot
bulletห้องสมุดดิจิตอล
bulletค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
bulletตรวจล็อตตารี่
dot

dot
bulletฟัง FM 87.60MHzคลื่นความคิด คิดดี ทำดี ที่นี่เมืองนคร


มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


News Update


เชฟรอนร่วมแจกน้ำดื่ม งานประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ปี 2562

 เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2562 บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด สนับสนุนกิจกรรมชุมชน ร่วมแจกน้ำดื่มแก่ประชาชนที่มาร่วมงานบุญประเพณีมาฆบูชา แห่ผ้าขึ้นธาตุ ประจำปี 2562 ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดนครศรีธรรมราช ทั้งนี้ประเพณีแห่ผ้าขึ้นธาตุ เป็นประเพณีสำคัญของชาวนครศรีธรรมราช ที่จัดสืบเนื่องมาเกือบ 800 ปี โดยพุทธศาสนิกชนจะนำผ้าแถบสีต่างๆ  เช่น สีขาว สีเหลือง สีแดง เป็นต้น แห่ไปรอบๆ องค์พระบรมธาตุเจดีย์ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว อีกทั้งยังมีการนำผ้าสีขาวที่ภาพวาดพุทธประวัติ ซึ่งเรียกว่าผ้าพระบฏ ขึ้นนำห่มองค์พระบรมธาตุเจดีย์ เพื่อน้อมรำลึกถึงพระสัมมาสัมพุทธเจ้าด้วย โดยในปีนี้มีพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเข้าร่วมงานกว่าหมื่นคน

เชฟรอน สัญจรชุมชน พบสื่อใต้

 เชฟรอน นำสื่อใต้ 3 จังหวัด (สงขลา, นครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี)  สัญจรชุมชนบ้านป่าไหม้ เรียนรู้วิถีชุมชน  และ ศูนย์ขนส่งทางอากาศนครศรีธรรมราช จุดรับส่งพนักงานเชฟรอนสู่แท่นขุดเจาะในทะเลอ่าวไทย 

เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท เชฟรอน ประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด จัดโครงการ “เชฟรอน สัญจรชุมชน พบสื่อใต้ ประจำปี 2562” นำสื่อจังหวัดสงขลา จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ ศูนย์ขนส่งทางอากาศนครศรีธรรมราช และ เยี่ยมชมกิจกรรมเพื่อสังคมของโครงการ เชฟรอนพลังใจ พลังคน เพื่อชุมชนเข้มแข็ง ที่ชุนชนบ้านป่าไหม้ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช กิจกรรมครั้งนี้มีสื่อมวลชนร่วมกว่า 50 ท่าน

ตลอดระยะเวลากว่า 56 ปี ในการดำเนินงานของเชฟรอนในประเทศไทย เราดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับความมุ่งมั่นพัฒนาชุมชนและสังคมอย่างต่อเนื่อง สนับสนุนกิจกรรมในหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็น การสนับสนุนด้านการศึกษา ที่มีโครงการเด่นอย่าง Chevron Enjoy Science สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต หรือ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงาน ทางเชฟรอนก็มีการจัดกิจกรรมโครงการพลังคนสร้างสรรค์โลก รวมพลังตามรอยพ่อของแผ่นดิน ที่มีการนำปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของรัชกาลที่ 9 มาจัดการกับแหล่งทรัพยากรที่มีอยู่ เป็นต้น

เชฟรอนสนับสนุนโครงการเพิ่มทรัพยากรสัตว์น้ำสู่แหล่งน้ำธรรมชาติและอ่าวไทย ต่อเนื่องปีที่ 10

 เชฟรอนสนับสนุนโครงการเพิ่มทรัพยากรสัตว์น้ำสู่แหล่งน้ำธรรมชาติและอ่าวไทย ต่อเนื่องปีที่ 10 ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำสู่แหล่งน้ำธรรมชาติรวมแล้วกว่า 42,000,000 ตัว รวมมูลค่ากว่า 5,000,000 บาท

ปักธงประชาธิปไตยพรรคอนาคตใหม่ สาขานครศรีธรรมราช มติเอกฉันท์เลือก “คนิสรณ์” เป็นหัวหน้าสาขาพรรค

      รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ย้ำพรรคอนาคตใหม่ สมาชิกทุกคนเป็นเจ้าของพรรคเหตุเพราะปราศจากนายทุนอยู่เบื้องหลัง เผยจะยกระดับเศรษฐกิจไทยต้องใช้หลักกระจายอำนาจทำลายกลุ่มทุนผูกขาด ด้านคนิสรณ์ได้คะแนนเสียงเอกฉันท์เป็นหัวหน้าสาขาพรรคยืนยันส่งเสริมหลักประชาธิปไตยแก้ไขปัญหาสินค้าเกษตรตกต่ำ ยกระดับเศรษฐกิจด้วยเทคโนโลยยีให้แก่ท้องถิ่น


กองทัพภาคที่ 4 สนธิกำลังตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ฝ่ายปกครอง จับกุมไอซ์ 8 กิโลกรัม ยาบ้า60,000 เม็ด

      กองทัพภาคที่ 4 สนธิกำลังตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ฝ่ายปกครอง จับกุมไอซ์ 8 กิโลกรัม ยาบ้า60,000 เม็ด คาลานจอดรถห้างสรรพสินค้าอำเภอสิชล ขยายผลตามไปจับที่ จ.พัทลุง ได้ไอซ์ อีก 27 กิโลกรัมและยาบ้าอีก 1,240,000 เม็ด

[Go to top]สำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com