ReadyPlanet.com
dot dot
เจ้าอาวาส-แม่ชีวัดดังเมืองคอนโต้หนุ่มอ้างเป็นชู้แม่ชีเมียรักไม่เป็นความจริง

        ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 27 มิ.ย. 2558 นายเกมส์ ได้เดินทางเข้าร้องเรียนขอความเป็นธรรมและขอความช่วยเหลือให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาตรวจสอบพฤติกรรมของอาจารย์จุก เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว และเรียกร้องให้ทุกหน่วยงานออกปกป้องพระพุทธศาสนา โดยยื่นหนังสื่อถึงนายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครศรีธรรมราชผ่านศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี นายกิตติพงษ์ รองเดช หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมเป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน

       นายเกมส์ ผู้ร้อง กล่าวว่า ตนจะร้องเรียนแฉพฤติกรรมของพระอาจารย์จุก เจ้าอาวาสฉาวกามรายนี้จนถึงที่สุด จะตระเวนเดินทางร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในทุกระดับ เพื่อให้ออกมาสอบสวนเอาผิดกับอาจารย์จุก เจ้าอาวาสวัดดังใน อ.สิชล โดยไม่ได้มุ่งหวังที่จะได้ภรรยากลับมาคืนเพราะพฤติกรรมของภรรยาตนก็รับไม่ได้ แต่การดำเนินการของตนในครั้งนี้จะทำเพื่อปกป้องพระพุทธศาสนา จะปล่อยให้คนชั่วแอบแฝงอยู่ในผ้าเหลืองกระทำย่ำยีพระพุทธศาสนาไม่ได้ 

       “ตนทราบดีว่าการตัดสินใจออก
มาร้องเรียนแฉในเรื่องนี้เป็นอันตรายต่อชีวิต เพราะพระอาจารย์จุกมีผู้คนเคารพศรัทธาเยอะมาก ๆ แต่ตนมีพยานหลักฐานชัดเจนทั้งการพูดคุยกับภรรยาและกับพระอาจารย์จุกเอง โดยได้แอบอัดคลิปเสียงไว้ทุกคำพูดยาวเหยียด ตนอยากให้ประชาชนที่เคารพกราบไหว้อาจารย์จุกได้ตาสว่างเสียที เพราะนอกจากลักลอบเป็นชู้กับภรรยาตนแล้วยังมีเพศสัมพันธ์กับแม่ชีอีกรูปหนึ่งด้วย ตนได้มอบหลักฐานทั้งภาพถ่ายและคลิปให้กับศูนย์ดำรงธรรมไว้ 1 ชุด และศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมงอีก 1 ชุด และในระหว่างที่ดำเนินการในเรื่องนี้ตนคงไม่กล้ากลับไปบ้านที่ อ.สิชล เพราะเกรงจะไม่ปลอดภัย โดยได้เช่าห้องพักในตัวเมืองนครศรีธรรมราชอยู่อาศัยชั่วคราว”


       ทางด้านนายกิตติพงษ์ รองเดช หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม กล่าวว่า ตนได้รับเรื่องร้องเรียนและ
แจ้งให้ทางนายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช นายคุณัญพงษ์ ทหารไทย ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครศรีธรรมราช ทราบแล้วและประสานไปยังนายพิทักษ์ บริพิศ นายอำเภอสิชล ซึ่งวัดตั้งอยู่ได้เข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้โดยเร็วที่สุดและจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

       ต่อมาในเวลา 15.30 น.วันเดียวกันนี้นายพิทักษ์
 บริพิศ นายอำเภอสิชล ร.อ.วินัย ผลอ่อน ครูฝึกประจำค่ายรบพิเศษสิชลและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้เดินทางไปยังวัดที่ตกเป็นข่าวใน ต.ทุ่งไสย อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช )เพื่อสอบสวนเรื่องราว โดยพบชาวบ้านจำนวนกว่า 300 คนได้เดินทางมาห้อมล้อมสอบถามแม่ชีเจี๊ยบ บ้านอยู่ ต.สี่ขีด อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช) ซึ่งถูกระบุว่าเป็นแม่ชีและภรรยาของนายเกมส์ ผู้ร้องเรียน 

       แม่ชีเจี๊ยบ กล่าวว่า เรื่องทั้งหมดที่นายเกมส์ สามีไปร้องเรียนกับสื่อมวลช
นและศูนย์ดำรงธรรม รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่เป็นความจริงแม้แต่น้อย เพราะนายเกมส์ สามีนั้นมีพฤติกรรมหึงหวงตนมาไม่เฉพาะแต่กับพระอาจารย์จุก แต่จะหึงหวงผู้ชายทุกคนที่เข้ามารู้จักมักคุ้นกับตน สำหรับตนจะขอยุดมั่นในบวรพุทธศาสนาตลอดไป จะไม่ยอมสึกจะบวชเป็นแม่ชีตลอดชีวิต ชีวิตนี้ขออุทิศให้กับพระพุทธเจ้า แต่หลังจากนี้ไม่ทราบว่าจะได้อยู่ที่วัดกลางพัฒนารามแห่งนี้ต่อไปหรือไม่ อยากเรียกร้องให้นายเกมส์ สามีอย่าเอาปัญหาส่วนตัวมาเกี่ยวข้องกับศาสนาทำให้พระอาจารย์จุกและตนเสื่อมเสียชื่อเสียง

       ทางด้าน “พระอาจารย์จุก”เจ้าอาวาสวั
ดกลางพัฒนาราม และเจ้าสำนักสงฆ์เขาพับผ้า อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า แม้จะถูกนายเกมส์ ร้องเรียนทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง แต่อาตมาก็ไม่ได้ถือโทษโกรธแค้นเขา เพราะความจริงก็คือความจริง อาตมายืนยันว่าอาตมาไม่มีพฤติกรรมลักลอบเป็นชู้กับแม่ชีเจี๊ยบแต่อย่างใด รวมทั้งกับแม่ชีหรือผู้หญิงทุกคน อาตมามุ่งมั่นในการปฏิบัติธรรมตามรอยพระพุทธเจ้าอย่างแน่วแน่ ข่าวที่ถูกนำเสนอทางสื่อมวลชนอาตมาก็ไม่ได้สนใจและไม่ขอเรียกร้องให้แก้ข่าวให้ และพร้อมที่จะให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตรวจสอบทุกกรณี

       “สำหรับนายเกมส์ ที่ร้องเรียนว่าอาตมาลักลอบ
เป็นชู้กับแม่ชีเจี๊ยบ ภรรยาของนายเกมส์ นั้นขอชี้แจงว่าตั้งแต่ช่วงนายเกมส์บวชเป็นพระและสึกจากพระนายเกมส์ สร้างปัญหาให้กับอาตมมาและกับวัดมาตลอด เนื่องจากหึงหวงแม่ชีเจี๊ยบจนขาดสติ เคยก่อเหตุถึงขั้นชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่อาตมาหลายครั้ง สาเหตุหลักคงจะมาจากหึงหวงแม่ชีเจี๊ยบ ที่ไม่ยอมสึกออกไปอยู่กินฉันสามีภรรยาเหมือนในอดีต แต่โดยส่วนตัวคิดว่าหากแม่ชีเจี๊ยบยอมสึกออกไปอยู่กินกับนายเกมส์ เหมือนในอดีตปัญหาต่าง ๆ อาจจะจบลงได้ ซึ่งอาตมาและใครก็บังคับแม่ชีเจี๊ยบให้สึกไม่ได้ เมื่อเขาความประสงค์ที่จะบวชเป็นชีตลอดชีวิตก็เป็นสิ่งที่ใครจะไปห้ามหรือขัดขวางไม่ได้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาตัดสินใจของแม่ชีเจี๊ยบเอง”พระอาจารย์จุกกล่าว 


       ในขณะที่คณะกรรมการวัดและชา
วบ้านได้ยืนยันกับนายพิทักษ์ บริพิศ นายอำเภอสิชล ว่าพระอาจารย์จุก เป็นพระนักพัฒนา ไม่เคยพบเห็นหรือทราบมาก่อนว่ามีพฤติกรรมตามที่นายเกมส์ร้องเรียนเลย และในส่วนของแม่ชีเจี๊ยบ ที่มาบวชชีกว่า 1 ปีก็ไม่มีพฤติกรรมชู้สาวกับพระอาจารย์จุกแต่อย่างใด โดยตามปกติจะมีผู้หญิงวนเวียนมาบวชชีที่วัดกลางพัฒนารามอย่างต่อเนื่อง ไม่เคยมีเรื่องในทำนองชู้สาวระหว่างพระกับแม่ชีแต่อย่างใด เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะความหึงหวงแม่ชีเจี๊ยบจนเกินเหตุของนายเกมส์ มากกว่า

       “อย่างไรก็ตามที่นายเกมส์ อ้างว่ามีหลักฐานเป็นคลิปเส
ียงการพูดคุยระหว่างแม่ชีเจี๊ยบกับพระอาจารย์จุก ทางคณะกรรมการวัดและชาวบ้านอยากจะฟังเสียงจากคลิปว่ามีข้อความว่าอย่างไร และเชื่อได้หรือไม่ว่าพระอาจารย์จุกแอบเป็นชู้กับแม่ชีเจี๊ยบ โดยขอให้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องนำคลิปเสียงจากศูนย์ดำรงธรรมหรือจากศูนย์ข่าวนคร 24 ชั่วโมงมาเปิดฟังพิสูจน์ความจริงให้กระจ่างชัดต่อไป”

       ในขณะที่ญาติสนิทของแม่ชีพเ
จี๊ยบ กล่าวว่าญาติ ๆ รับทราบเรื่องนี้มานานแล้วและรู้สึกสงสารนายเกมส์ เป็นอย่างมาก เขามาอยู่กินกับนางเจี๊ยบตั้งแต่ไม่มีอะไหรเลย ขยันทำมาหากินจนร่ำรวย มีทรัพย์สมบัติครบถ้วนทุกอย่าง นายเกมส์ เป็นคนดีมาก แม่แต่พ่อตา แม่ยายและญาติ ๆ ก็รักนายเกมส์ทุกคน แต่ชีวิตครอบครัวต้องมาพังทลายเพราะอาจารย์จุก ที่ดูดวงให้บอกว่ามีเคราะห์มีผีแอบสิงอยู่ในร่างขอให้คนทั้งสองไปบวช ทำให้พฤติกรรมของนางเจี๊ยบเปลี่ยนไป ทรัพย์สมบัติ แก้วแหวนเงินทองถูกขายไปจนหมด 

       พ่อแม่และญาติ ๆ รับไม่ได้กับพฤติกรรมของนาง
เจี๊ยบ โดยเฉพาะบิดา เคยบวชเป็นพระภิกษุ นับ 10 ปีและสอบได้เปรียญธรรม 9 ประโยคหรือหรือ ปธ.9 ท่านเสียใจมาก ที่นางเจี๊ยบบุตรสาวกระทำในลักษณะนี้ ในขณะที่ท่านจะรักนายเกมส์และนางเจี๊ยบเป็นพิเศษ แต่ในระยะหลัง ๆ นางเจีียบไม่สนใจดูแลพ่อแม่ ท่านเจ็บป่วยเข้ารับการผ่าตัดก็มีนายเกมส์เป็นผู้ปรนนิบัติดูแลแทบทั้งสิ้น ลูก ๆ คนอื่น ๆ ดูแลท่านได้เหมือนนายเกมส์ โดยเฉพาะนางเจี๊ยบจะไม่สนใจดูแลเลย ....เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เสื่อมเสียชื่อเสียง เกียรติยศของวงศ์ตระกูลเป็นอย่างมาก ทางผู้หลักผู้ใหญ่ในวงศ์ตระกูลกำลังหารือกันว่าจะทำอย่างไร เมื่อเรื่องมันฉาวโฉ่เสื่อมเสียจนถึงขนาดนี้เพราะการกระทำของนางเจี๊ยบเพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งในตระกูลอาจจะใช้วิกฤติที่เกิดขึ้นตัดหางปล่อยวัดนางเจี๊ยบและออกมาเคลื่อนไหวแสดงพลังในการปกป้องพระพุทธศาสนา ไม่ปล่อยให้คนชั่วที่กระทำผิด ย่ำยีพระพุทธศาสนาลอยนวลต่อไป.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /สายัณห์ ศรีใหม่ /นครศรีธรรมราช
27 มิ.ย. 2558
News Update

เชฟรอนจัดงาน “Delivering Future Together” ฉลองวาระครบ 60 ปี ประกาศความมุ่งมั่นในพันธกิจการจัดหาพลังงานเพื่อความมั่นคง พร้อมเดินหน้าร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ
เชฟรอนจัดงาน “Delivering Future Together” ฉลองวาระครบ 60 ปี ประกาศความมุ่งมั่นในพันธกิจการจัดหาพลังงานเพื่อความมั่นคง พร้อมเดินหน้าร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ
เชฟรอนและบริษัทผู้ร่วมทุน ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนในนครศรีธรรมราช
“เชฟรอน - ทุนเพื่อชีวิต” มอบอุปกรณ์แก่กลุ่มอาชีพสตรีสามจังหวัดชายแดนใต้
เชฟรอนหนุนศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครศรีธรรมราช เปิด “นิทรรศการพลังงานล้านปี“ ส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ของเยาวชน
เชฟรอนและบริษัทผู้ร่วมทุน มอบเงินโครงการ “กองทุนเชฟรอนเพื่อโรงพยาบาล” หนุนนครศรีธรรมราชรับมือโควิด-19
Chevron Street Wise เปิดศูนย์เรียนรู้ความปลอดภัยทางถนนแห่งแรก
เทศบาลนครฯ คุมเข้มตลาดหัวอิฐ แหล่งค้าส่งระหว่างภูมิภาค
ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ชวนศิลปินไทยข้ามขีดจำกัดในการสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 12
เชฟรอนมอบตู้ตรวจเชื้อความดันบวก สนับสนุนภาครัฐสู้ภัยโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา
เชฟรอนมอบชุด PPE และหน้ากากอนามัย เสริมแกร่งสงขลา-นครศรีฯ รับมือการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่
เชฟรอนจับมือพันธมิตรปรับปรุงเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เพื่อส่งเสริมสุขภาพชาวสงขลา
เชฟรอนเดินหน้าส่งมอบแหล่งเอราวัณอย่างปลอดภัย
ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดโครงการ “หนูแมวอินเลิฟ” พื้นที่ท่องเที่ยว + เช็คอิน ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์
เชฟรอนฯ ช่วยชีวิตชาวประมงป่วย กลางอ่าวไทย
“ทีมสมนึก” แถลงข่าวเปิดตัวผู้ประสงค์ลงสมัครนายกเทศมนตรีฯ พร้อมทีมบริหาร และสมาชิกสภา เทศบาลนครนครศรีธรรมราช
“เชฟรอน” จัดพิธีส่งมอบงบประมาณโครงการจัดซื้อท้องฟ้าจำลองเคลื่อนที่ และติดตั้งระบบกระจายเสียงหอดูดาวฯ พร้อมเชิญชวนร่วมสังเกตปรากฎการณ์ "The Great Conjunction : ดาวพฤหัสบดีเคียงดาวเสาร์ ใกล้กันที่สุดในรอบ 397 ปี”
คณะผู้จัดแข่งขันวิ่งการกุศล Toshiba Run 2020 มอบเงิน 1,500,000บาท จากการจัดการแข่งขันแก่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชเพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์
DEPA จับมือหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการสนับสนุนธุรกิจ SMEs และ เกษตรกร นครศรีธรรมราช
เชฟรอนส่งมอบซ่อมแซมเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง 6 แห่ง ในพื้นที่นครศรีธรรมราช
“เชฟรอน” สนับสนุน “กรมควบคุมโรค” รับมือภัยคุกคามสุขภาพคนไทย ด้วยกระบวนการคิดเชิงออกแบบ
"เพื่อไทย" หักดิบพรรคก้าวไกลลงมติ 99.99% ไม่แก้รธน.ตัดอำนาจส.ว.
ชู “ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน” ส่งประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 11
"เฉลิม" ชงร่างรธน.ใหม่ 5 มาตรา ยุบสภา - เลือกตั้งใหม่ทันที
"เทพไท" ยกผลโพล หนุนแก้ ม.256 ตั้ง สสร. ยกร่างรธน.ใหม่ทั้งฉบับ
ศบค.เสนอต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือนถึงสิ้น ส.ค.63
ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้นประหารชีวิตอดีต ส.ส.เพื่อไทย
ฮือฮา! นายกฯ เมืองคอนควักงบหลวงจัดซื้อ “อัลพาร์ด” สุดหรู 3.7 ล้าน อ้างนำใช้ต้อนรับแขก
ผจว.นครศรีฯ และ รมน.ภาคที่ 4 ร่วมกันหารือแนวทางแก้ปัญหาด้านความมั่นคง
ผับ-สนามมวยรอลุ้นคลายล็อกเฟส 4 ชงเลิกเคอร์ฟิว15วัน
ไทยพบป่วยโควิดใหม่7รายกลับจากตปท. จ่อผ่อนคลายระยะที่4
แจงยิบฮ.ตำรวจลงจอดวัดเจดีย์ไม่เกี่ยวมาจุดประทัดแก้บน"ไอ้ไข่"
นายกฯ ยืนยันรัฐบาลพร้อมรับการตรวจสอบการใช้จ่ายตาม พ.ร.ก. เงินกู้
"อนุทิน" ลั่นคนเรียกหักหัวคิวสถานที่กักตัวรัฐ ไม่รอดแน่ ปัดตอบใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึงมิ.ย.
เทศบาลเมืองปากพนัง จ่ายแล้ว 2,000 บาท เยียวยาประชาชน
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช article
ผวจ.นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตรวจสอบการบังคับใช้มาตรการผ่อนปรนฯ
เชฟรอน บริจาค 3.3 ล้านบาท ให้ 4 มูลนิธิ ใช้สู้ภัยโควิด-19
จังหวัดนครศรีธรรมราชไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19 รายใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 23
เชฟรอนร่วมส่งพลังใจและสนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์สู้วิกฤต COVID-19
จังหวัดนครศรีธรรมราชไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19 รายใหม่
กอ.รมน.ภาค 4 (สน.) ร่วมกับคณะกรรมการอิสลามประจำพื้นที่ คุมการแพร่ระบาดของโรคใน 3 จชต.
ด่วน!ยะลาพบป่วยโควิดคืนเดียว 40 ราย
จ.นครศรีฯ เตรียมทิ้งหินขนาดใหญ่ เร่งช่วยชาวบ้าน หลังจากเพียงแค่ 3 วัน คลื่นกัดเซาะเข้าฝั่ง กว่า 10 เมตร
เกษตรกรเฮ!ครม.ไฟเขียว แจกเงิน5,000บาท10ล้านคน
คลื่นลมแรงกัดเซาะหาดหัวไทรบ้านจ่อพังลงทะเล พ้อเหตุสร้างเขื่อนกันคลื่นจนกระแสน้ำปั่นป่วน
ครม.อนุมัติต่ออายุพรก.ฉุกเฉิน1เดือน ขอใจเย็นรอประกาศมาตรการผ่อนคลาย
นครศรีฯ ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อcovid-19 รายใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 15 article
อนุทิน ขวางแผนเข้า CPTPP ผวาคนไทยเข้าถึงยาลำบาก ลั่นได้ไม่คุ้มเสีย
หมอยง ย้ำชัด! โควิด-19 เป็นโรคอุบัติใหม่ยังไม่มียารักษา ต้องยืมยาโรคอื่นไปก่อน
กฟผ.ห่วงใยความเดือดร้อนของประชาชน แนะเทคนิค “Work from Home”อย่างไร ช่วยประหยัดไฟ สบายกระเป๋า
สองบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่มอบสิ่งของสนับสนุนภารกิจลดการแพร่ระบาดของโรค COVID-19
นครศรีฯ จัดตั้งทีมอาสา Covid-19 ค้นหาเเละเผ้าระวัง article
เยี่ยมให้กำลังใจ ผอ. และคณะแพทย์พยาบาล รพ.ท่าศาลา
แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรม รอบ 1 เดือน
กระชับสัมพันธ์ กองทัพกับสื่อ
รวบกลุ่มการค้าปืนออนไลน์ จ.นครศรีฯ
เปิดงาน TANTIWATRA WORLD CLASS AND THAI CULTURE ภายใต้หัวข้อ "ตันติวัตรสู่สากลบนพื้นฐานความเป็นไทย"
สำนักงานบังคับคดีจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการเสริมสร้างสุขภาพทางการเงิน
ผจว.นครศรีฯ ขับเคลื่อนจังหวัดตามแนวทาง “นครศรีธรรมราช นครแห่งอารยธรรม”
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จมาทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช
ระบบบำบัดน้ำเสียด้วยไฟฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย
เปิดแล้ว ‘คลินิกกัญชาทางการแพทย์’ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีฯ
ผวจ.นครศรีฯ เปิดฝึกอบรมการจัดตั้งหมู่บ้านอาสาพัฒนา
รมว.เกษตรและสหกรณ์รับข้อเรียกร้องชาวสวนยาง ไปประชุมแก้ไขต่อไป article
เชฟรอนแจกน้ำดื่ม เนื่องในประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ เมืองนครฯ ปี 63
ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช
เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จแทนพระองค์ พระราชทานเครื่องมือแพทย์
สผผ. จัดกิจกรรมสร้างซ่อมฝายชะลอน้ำ(ฝายมีชีวิต) ห้วยป่าวา
พิธีปฏิญาณตนและสวนสนามของยุวกาชาดเนื่องในวันยุวกาชาดไทย
สโมสรโรตารีนครศรีฯ ร่วมกับเครือข่าย ออกเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนตำบลการะเกด อ.เชียรใหญ่
เตรียมจัดงานมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ระหว่างวันที่ 2-8 กุมภาพันธ์ 2563
เตรียมเรียกร้องการแก้ไขปัญหายางพารา !
มอบเมล็ดพันธุ์ ให้โรงเรียน ส่งเสริมให้ยุวชน รักษ์ดิน รักษ์น้ำ รักษ์ป่า รักษ์เกษตรอินทรีย์
วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเชิดชูเกียรติ เนื่องในวาระครบรอบ 38 ปี
Kick off โครงการส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์และกิจการที่เกี่ยวเนื่อง
เชฟรอน อพวช. จับมือ โรบินสัน กรุยทางเด็กไทยสู่อาชีพสะเต็ม เปิดนิทรรศการ “Enjoy Science Careers : สนุกกับอาชีพวิทย์ 3” ที่นครศรีธรรมราช
กต.จีน จัดการแสดงนาฏศิลป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ไทย
ดูงานโรงงานต้นแบบ Zero Waste
ระบุ 3 วันของการออกปฏิบัติงานตามโครงการสัตวแพทย์พระราชทานฯ ในพื้นที่
จังหวัดนครศรีธรรมราช ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวแบบบูรณาการ
กรมปศุสัตว์จัดโครงการสัตวแพทย์พระราชทาน
Enjoy Science Careers : สนุกกับอาชีพวิทย์
เชฟรอนจัดงานวันเด็ก Enjoy Science : สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต
“ดร.โจ” ส่งเสริม “เยาวชนจิตอาสา”
ถอดบทเรียนการทำงานสุขภาวะเยาวชน
เชฟรอนจัด Parent Workshop
เวที “คนใต้ หยัดได้” พัฒนาเด็กใต้อย่างยั่งยืน
สทบ. เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการกองทุนต้นไม้
เชฟรอนและภาคีเครือข่าย ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ article
ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดอบรม Happy Media, Happy Money
สธ. รับมอบอาคาร สหไทย รังสีรักษา
‘เชฟรอน-ทุนเพื่อชีวิต’ เดินหน้าเสริมศักยภาพกลุ่มสตรี 3 จังหวัดชายแดนใต้
งานประชาสัมพันธ์แสดงสินค้าของที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัดที่มีเอกลักษณ์ และอัตลักษณ์ของภาคใต้”
ยูโอบี ชวนร่วมการประกวดจิตรกรรมยูโอบีครั้งที่ 10
เชฟรอนสานต่อโครงการวางทุ่นเพื่อการอนุรักษ์แนวปะการัง เกาะเต่า ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขอเชิญร่วมส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการสินค้าที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัด
ศึกษาธิการภาค 7 ย้ำสอบเทียบอิสลามศึกษา จ.ยะลา สร้างโอกาสต่อยอดทางการศึกษาสู่ระดับสูงdot
dot
bulletจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletม.วลัยลักษณ์
bulletม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช
bulletพยากรณ์อากาศ
dot
dot
bulletห้องสมุดดิจิตอล
bulletค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
bulletตรวจล็อตตารี่
dot

dot
bulletฟัง FM 87.60MHzคลื่นความคิด คิดดี ทำดี ที่นี่เมืองนคร


มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


สำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com