ReadyPlanet.com
dot dot
ทึ่ง..กิจกรรม “ธรรมะทาเลนต์”เวทีธรรมนำชีวิต“วิสาขบูชาโลก”เมืองคอน

        (3 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าว่าการจัดกิจกรรมในช่วงสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชา วันสำคัญของโลกและวันอัฏฐมีบูชา ซึ่งจังหวัดนครศรีธรรมราชและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะ อบจ.นครศรีธรรมราช กำหนดจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 28 พ.ค. – 9 มิ.ย. 2558 ณ วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ศาลาประชาคมโรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช และสวนพุทธภูมิ (ทุ่งท่าลาด) อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช โดยมีกิจกรรมอนุรักษ์และส่งเสริมพระพุทธศาสนาต่าง ๆ ที่หลากหลาย เช่น พิธีเจริญพระพุทธมนต์ เจริญจิตตภาวนา เทศน์มหาชาติภาษาปักต์ใต้ เสวนาธรรม การปฏิบัติธรรมกรรมฐานถวายเป็นพุทธบูชา การประชุมทางวิชาการ “เรียนรู้บูชาพระธาตุ” พิธีสมโภชและถวายผ้าพระบฏพระราชทาน พิธีตักบาตร พิธีเวียนเทียน กิจกรรมเดิน-วิ่ง สมาธิวิสาขบูชา ฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่น เรื่อง”พระพุทธศาสดา” และการจัดแสดงนิทรรศการ “สถาปัตยกรรมพุทธศิลป์” นิทรรศการมีชีวิต สื่อผสมพุทธประวัติ การประกวดภาพถ่าย “วิถีไทย วิถีพุทธ” ประกวาดบรรยายธรรม การแสดงศิลปวัฒนธรรมเกี่ยวกับพุทธประวัติและการส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม การแสดงดนตรีแนวส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรม การสาธิตอาหารดีวิถีไทย และการประกวดเวทีธรรมนำชีวิต “ธรรมะทาเลนต์” (Dhamma talent) 


        โดยเมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 2 มิ.ย. 2558 ที่ห้องประชุมชั้น 3 ศาลาประชาคมโรงละครองค์การบ
ริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราชนายมนูญ ศิริธรรม รองปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประกวดและแข่งขันรายการเวทีธรรมนำชีวิต“ธรรมะทาเลนต์” (Dhamma talent) ซึ่งเป็นการไชว์ร้อง เล่น เต้น รำ ของเด็กและเยาวชนนักเรียนนักศึกษาในจังหวัดนครศรีธรรมราช คล้ายรายการ "ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์" รายการเรียลลิตี้โชว์ ที่ประกวดที่เฟ้นหาคนที่มีความสามารถโดดเด่นในทุก ๆ ด้าน โดยไม่จำกัดอายุ เพศ จำนวน โดยสถานศึกษาและเยาวชนส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 11 ทีม ๆ ละ 1 –10 คน ซึ่งผู้เข้าแข่งขันมีอายุ 8-18 ปี กำลังศึกษาเล่าเรียนอยู่ในสถานศึกษาแห่งใดแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช และกำหนดคอนเซ็ปต์ให้ผู้เข้าร่วมแข่งขันขึ้นแสดงโชว์บนเวทีทั้งการขับร้อง เล่น เต้น รำ หรือการแสดงโชว์ต่าง ๆ แต่การร้อง เล่น เต้น รำจะต้องสอดแทรกผสมผสานเรื่องราวหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธศาสนาอยู่ด้วย โดยมีคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญทางด้านศิลปะ วัฒนะธรรมและศาสนาจำนวน 3 คนเป็นผู้พิจารณาตัดสิน ซึ่งทั้ง 11 ทีมได้ขึ้นโชว์การแสดงและจะมีการพิจารณาตัดสินในวันที่ 4 มิ.ย. 2558 ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป 

       นายมนูญ ศิริธรรม กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายสุชาติ ทองบุญยังผอ.กองการศึกษา อบจ.นครศรีธรรมราช ได้เสนอโครงการจัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชา วันสำคัญของโลก และวันอัฏฐมีบูชา โดยมีแนวความคิดว่าอยากจะจัดกิจกรรมที่บ่งบอกถึงความเป็นเมืองศูนย์กลางของพุทธศาสนาอย่างแท้จริง และเป็นกิจกรรมที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร ไม่มีที่ไหนทำ ซึ่ง 1 ในจำนวนนั้นคือกิจกรรมเวทีธรรมนำชีวิติ "ธรรมทาเลนต์" (Dhamma talent) โดยมีแนวคิดที่ว่าให้เป็นเวทีค้นหาเด็กและเยาวชนที่มีความสามารถในทุก ๆ ด้าน ทั้งร้อง เล่น เต้น รำ หรือการแสดงโชว์ต่าง ๆ ..แต่ที่เป็นพิเศษคือการร้อง เล่น เต้น รำจะต้องสอดแทรกเรื่องราวหลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าผสมผสานอยู่ด้วย ตนและผู้บริหาร อบจ.นครศรีธรรมราช ได้อนุมัติเห็นชอบให้จัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม–4 มิถุนายน 2558 ณ.ศาลาประชาคมโรงละคร อบจ.นครศรีธรรมราช สำหรับรางวัลชนะเลิศ ได้รับประกาศเกียรติคุณพร้อมเงินสด 20,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินสด 10.000 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินสด 5,000 บาท โดยสถานศึกษาที่ทีมชนะเลิศสังกัดอยู่จะได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 100,000 บาท 

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในการแ
ข่งขันผู้เข้าแข่งขันแต่ละทีมได้ขึ้นแสดงโชว์บนเวทีได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะแนวคิด สร้างสรรค์นำเอาศิลปะการแสดงพื้นบ้านที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่น อาทิ การแสดงหนังตะลุง การร่ายรำ รวมทั้งการร้องเพลง ที่มีการสอดแทรกแนวทางคำสั่งสอนของพระพุทธศาสนา สอดแทรกคุณธรรม จริยธรรม เข้าไปได้อย่างเหมาะสม และยังมีการสอดแทรกมุขตลกจนสามารถเรียกเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าชมอย่างต่อเนื่อง ในขณะที่แต่ละทีมได้ขนกองเชียร์มาส่งเสียงเชียร์กันอย่างเต็มที่ ทำให้บรรยากาศภายในห้องประชุมคึกคัก สนุกสนานครื้นเครงเป็นพิเศษ 

 

       “จนกระทั้งถึงทีมสุดท้ายคือทีม “ 15 ค่ำเดือน 6” ซึ่งเป็นการรวมตัวของเยาวชนผู้ชายจากหลายสถาบันจำนวน 10 คน เริ่มจากการออกมานั่งและก้มกราบพระพุทธรูปบนโต๊ะหมู่บูชา ก่อนที่ทั้งหมดจะออกไปโชว์ความสามารถวาดลวดลายสเต็ปการเต้นบีบอยอย่างคล่องแคล่ว แข็งแรง และพร้อมเพรียงชนิดเรียกว่าเป็นมืออาชีพก็ว่าได้บ่งบอกถึงการซักซ้อมมาเป็นอย่างดี ท่ามกลางความตลึงทึ่งในความสามารถของเยาวชนกลุ่มนี้ หลังจากออกสเต็ปวาดลวดลายอย่างเต็มที่ 1 ในจำนวนนั้นได้ทำการเปลี่ยนเสื้อเป็นสวมเสื้อเชิ๊ตแขนสั้นสีแดงแบบสุภาพ สมมุติว่าตัวเองเป็นอาจารย์สอนวิชาศีลธรรมเดินเข้ามาในห้องเรียน เป็นการเปลี่ยนอารมณ์ของความสนุกสนานทำให้คนที่กลุ่มเยาวชนที่กำลังเต้นบีบอยกันอย่างเร้าร้อนรีบวิ่งมานั่งล้อมกันเป็นครึ่งวงกลม และเงียบเสียงฟังอาจารย์สอนวิชาศีลธรรมโดยหยิบยกเอาเรื่องวันวิสาขบูชามาสอนอย่างเป็นเรื่องเป็นราวและจริงจัง หลังจากนั้นจึงเปลี่ยนจึงมีการเปลี่ยนอารมณ์กลับไปสู่การเต้นบีบอยอย่างเร้าร้อยอีกครั้งโดยอาจารย์ผู้สอนได้ร่วมโชว์สเต็ปการเต้นบีบอยด้วย เรียกร้องปรบมือจากผู้ชมและคณะกรรมการอย่างกึงก้อง” 

       ดร.สามิตร อ่อนคง อดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง วัดควนส้าน อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช 1 ในคณะคณะกรรมการตัดสิน กล่าวว่า โดยภาพประทับใจน้อง ๆ ลูกหลานเมืองนคร ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์ส
ามารถประยุกต์การร้อง เล่น เต้นรำ ซึ่งพวกเขานิยมและชื่นชอบเป็นทุนอยู่แล้วมาใช้โดยการผสมผสานเอาเรื่องราวของธรรม หลักธรรมคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้าและสื่อออกมาเป็นงานศิลปะการแสดงบนเวทีได้อย่างดีเยี่ยม หากได้รับการ ฝึกฝนและสนับสนุนอย่างจริงจังเชื่อว่าเยาวชนเหล่านี้ไม่สมควรจะหยุดอยู่แค่เวทีในระดับจังหวัดแต่น่าจะก้าวสู่เวทีระดับชาติ หรือนานาชาติได้ไม่อยากเย็น คาดว่าในวันชิงชนะเลิศทั้ง 11 ทีมจะทำได้ดีกว่านี้อย่างแน่นอน.

ไพฑูรย์ อินทศิลา /กัญญาณัฐ เพ็ญสวัสดิ์ /นครศรีธรรมราช
2 มิ.ย. 2558
News Update

เชฟรอนจัดงาน “Delivering Future Together” ฉลองวาระครบ 60 ปี ประกาศความมุ่งมั่นในพันธกิจการจัดหาพลังงานเพื่อความมั่นคง พร้อมเดินหน้าร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ
เชฟรอนจัดงาน “Delivering Future Together” ฉลองวาระครบ 60 ปี ประกาศความมุ่งมั่นในพันธกิจการจัดหาพลังงานเพื่อความมั่นคง พร้อมเดินหน้าร่วมขับเคลื่อนประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ
เชฟรอนและบริษัทผู้ร่วมทุน ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีพลังงานแสงอาทิตย์ แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนในนครศรีธรรมราช
“เชฟรอน - ทุนเพื่อชีวิต” มอบอุปกรณ์แก่กลุ่มอาชีพสตรีสามจังหวัดชายแดนใต้
เชฟรอนหนุนศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครศรีธรรมราช เปิด “นิทรรศการพลังงานล้านปี“ ส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ของเยาวชน
เชฟรอนและบริษัทผู้ร่วมทุน มอบเงินโครงการ “กองทุนเชฟรอนเพื่อโรงพยาบาล” หนุนนครศรีธรรมราชรับมือโควิด-19
Chevron Street Wise เปิดศูนย์เรียนรู้ความปลอดภัยทางถนนแห่งแรก
เทศบาลนครฯ คุมเข้มตลาดหัวอิฐ แหล่งค้าส่งระหว่างภูมิภาค
ธนาคารยูโอบี ประเทศไทย ชวนศิลปินไทยข้ามขีดจำกัดในการสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการ ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 12
เชฟรอนมอบตู้ตรวจเชื้อความดันบวก สนับสนุนภาครัฐสู้ภัยโควิด-19 ในจังหวัดสงขลา
เชฟรอนมอบชุด PPE และหน้ากากอนามัย เสริมแกร่งสงขลา-นครศรีฯ รับมือการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่
เชฟรอนจับมือพันธมิตรปรับปรุงเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง เพื่อส่งเสริมสุขภาพชาวสงขลา
เชฟรอนเดินหน้าส่งมอบแหล่งเอราวัณอย่างปลอดภัย
ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เปิดโครงการ “หนูแมวอินเลิฟ” พื้นที่ท่องเที่ยว + เช็คอิน ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีนและวาเลนไทน์
เชฟรอนฯ ช่วยชีวิตชาวประมงป่วย กลางอ่าวไทย
“ทีมสมนึก” แถลงข่าวเปิดตัวผู้ประสงค์ลงสมัครนายกเทศมนตรีฯ พร้อมทีมบริหาร และสมาชิกสภา เทศบาลนครนครศรีธรรมราช
“เชฟรอน” จัดพิธีส่งมอบงบประมาณโครงการจัดซื้อท้องฟ้าจำลองเคลื่อนที่ และติดตั้งระบบกระจายเสียงหอดูดาวฯ พร้อมเชิญชวนร่วมสังเกตปรากฎการณ์ "The Great Conjunction : ดาวพฤหัสบดีเคียงดาวเสาร์ ใกล้กันที่สุดในรอบ 397 ปี”
คณะผู้จัดแข่งขันวิ่งการกุศล Toshiba Run 2020 มอบเงิน 1,500,000บาท จากการจัดการแข่งขันแก่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชเพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์
DEPA จับมือหอการค้าจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการสนับสนุนธุรกิจ SMEs และ เกษตรกร นครศรีธรรมราช
เชฟรอนส่งมอบซ่อมแซมเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้ง 6 แห่ง ในพื้นที่นครศรีธรรมราช
“เชฟรอน” สนับสนุน “กรมควบคุมโรค” รับมือภัยคุกคามสุขภาพคนไทย ด้วยกระบวนการคิดเชิงออกแบบ
"เพื่อไทย" หักดิบพรรคก้าวไกลลงมติ 99.99% ไม่แก้รธน.ตัดอำนาจส.ว.
ชู “ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน” ส่งประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 11
"เฉลิม" ชงร่างรธน.ใหม่ 5 มาตรา ยุบสภา - เลือกตั้งใหม่ทันที
"เทพไท" ยกผลโพล หนุนแก้ ม.256 ตั้ง สสร. ยกร่างรธน.ใหม่ทั้งฉบับ
ศบค.เสนอต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือนถึงสิ้น ส.ค.63
ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้นประหารชีวิตอดีต ส.ส.เพื่อไทย
ฮือฮา! นายกฯ เมืองคอนควักงบหลวงจัดซื้อ “อัลพาร์ด” สุดหรู 3.7 ล้าน อ้างนำใช้ต้อนรับแขก
ผจว.นครศรีฯ และ รมน.ภาคที่ 4 ร่วมกันหารือแนวทางแก้ปัญหาด้านความมั่นคง
ผับ-สนามมวยรอลุ้นคลายล็อกเฟส 4 ชงเลิกเคอร์ฟิว15วัน
ไทยพบป่วยโควิดใหม่7รายกลับจากตปท. จ่อผ่อนคลายระยะที่4
แจงยิบฮ.ตำรวจลงจอดวัดเจดีย์ไม่เกี่ยวมาจุดประทัดแก้บน"ไอ้ไข่"
นายกฯ ยืนยันรัฐบาลพร้อมรับการตรวจสอบการใช้จ่ายตาม พ.ร.ก. เงินกู้
"อนุทิน" ลั่นคนเรียกหักหัวคิวสถานที่กักตัวรัฐ ไม่รอดแน่ ปัดตอบใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึงมิ.ย.
เทศบาลเมืองปากพนัง จ่ายแล้ว 2,000 บาท เยียวยาประชาชน
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์แก่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช article
ผวจ.นครศรีธรรมราช ลงพื้นที่ตรวจสอบการบังคับใช้มาตรการผ่อนปรนฯ
เชฟรอน บริจาค 3.3 ล้านบาท ให้ 4 มูลนิธิ ใช้สู้ภัยโควิด-19
จังหวัดนครศรีธรรมราชไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19 รายใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 23
เชฟรอนร่วมส่งพลังใจและสนับสนุนอุปกรณ์การแพทย์สู้วิกฤต COVID-19
จังหวัดนครศรีธรรมราชไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อ covid-19 รายใหม่
กอ.รมน.ภาค 4 (สน.) ร่วมกับคณะกรรมการอิสลามประจำพื้นที่ คุมการแพร่ระบาดของโรคใน 3 จชต.
ด่วน!ยะลาพบป่วยโควิดคืนเดียว 40 ราย
จ.นครศรีฯ เตรียมทิ้งหินขนาดใหญ่ เร่งช่วยชาวบ้าน หลังจากเพียงแค่ 3 วัน คลื่นกัดเซาะเข้าฝั่ง กว่า 10 เมตร
เกษตรกรเฮ!ครม.ไฟเขียว แจกเงิน5,000บาท10ล้านคน
คลื่นลมแรงกัดเซาะหาดหัวไทรบ้านจ่อพังลงทะเล พ้อเหตุสร้างเขื่อนกันคลื่นจนกระแสน้ำปั่นป่วน
ครม.อนุมัติต่ออายุพรก.ฉุกเฉิน1เดือน ขอใจเย็นรอประกาศมาตรการผ่อนคลาย
นครศรีฯ ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อcovid-19 รายใหม่ต่อเนื่องเป็นวันที่ 15 article
อนุทิน ขวางแผนเข้า CPTPP ผวาคนไทยเข้าถึงยาลำบาก ลั่นได้ไม่คุ้มเสีย
หมอยง ย้ำชัด! โควิด-19 เป็นโรคอุบัติใหม่ยังไม่มียารักษา ต้องยืมยาโรคอื่นไปก่อน
กฟผ.ห่วงใยความเดือดร้อนของประชาชน แนะเทคนิค “Work from Home”อย่างไร ช่วยประหยัดไฟ สบายกระเป๋า
สองบริษัทเอกชนยักษ์ใหญ่มอบสิ่งของสนับสนุนภารกิจลดการแพร่ระบาดของโรค COVID-19
นครศรีฯ จัดตั้งทีมอาสา Covid-19 ค้นหาเเละเผ้าระวัง article
เยี่ยมให้กำลังใจ ผอ. และคณะแพทย์พยาบาล รพ.ท่าศาลา
แถลงผลกวาดล้างอาชญากรรม รอบ 1 เดือน
กระชับสัมพันธ์ กองทัพกับสื่อ
รวบกลุ่มการค้าปืนออนไลน์ จ.นครศรีฯ
เปิดงาน TANTIWATRA WORLD CLASS AND THAI CULTURE ภายใต้หัวข้อ "ตันติวัตรสู่สากลบนพื้นฐานความเป็นไทย"
สำนักงานบังคับคดีจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการเสริมสร้างสุขภาพทางการเงิน
ผจว.นครศรีฯ ขับเคลื่อนจังหวัดตามแนวทาง “นครศรีธรรมราช นครแห่งอารยธรรม”
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จมาทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช
ระบบบำบัดน้ำเสียด้วยไฟฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย
เปิดแล้ว ‘คลินิกกัญชาทางการแพทย์’ โรงพยาบาลมหาราชนครศรีฯ
ผวจ.นครศรีฯ เปิดฝึกอบรมการจัดตั้งหมู่บ้านอาสาพัฒนา
รมว.เกษตรและสหกรณ์รับข้อเรียกร้องชาวสวนยาง ไปประชุมแก้ไขต่อไป article
เชฟรอนแจกน้ำดื่ม เนื่องในประเพณีมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ เมืองนครฯ ปี 63
ร่วมแห่ผ้าขึ้นธาตุ สักการะองค์พระบรมธาตุเจดีย์นครศรีธรรมราช
เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ เสด็จแทนพระองค์ พระราชทานเครื่องมือแพทย์
สผผ. จัดกิจกรรมสร้างซ่อมฝายชะลอน้ำ(ฝายมีชีวิต) ห้วยป่าวา
พิธีปฏิญาณตนและสวนสนามของยุวกาชาดเนื่องในวันยุวกาชาดไทย
สโมสรโรตารีนครศรีฯ ร่วมกับเครือข่าย ออกเคลื่อนที่ให้บริการประชาชนตำบลการะเกด อ.เชียรใหญ่
เตรียมจัดงานมาฆบูชาแห่ผ้าขึ้นธาตุ ระหว่างวันที่ 2-8 กุมภาพันธ์ 2563
เตรียมเรียกร้องการแก้ไขปัญหายางพารา !
มอบเมล็ดพันธุ์ ให้โรงเรียน ส่งเสริมให้ยุวชน รักษ์ดิน รักษ์น้ำ รักษ์ป่า รักษ์เกษตรอินทรีย์
วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีนครศรีธรรมราช จัดกิจกรรมเชิดชูเกียรติ เนื่องในวาระครบรอบ 38 ปี
Kick off โครงการส่งเสริมการเลี้ยงสัตว์และกิจการที่เกี่ยวเนื่อง
เชฟรอน อพวช. จับมือ โรบินสัน กรุยทางเด็กไทยสู่อาชีพสะเต็ม เปิดนิทรรศการ “Enjoy Science Careers : สนุกกับอาชีพวิทย์ 3” ที่นครศรีธรรมราช
กต.จีน จัดการแสดงนาฏศิลป์แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ไทย
ดูงานโรงงานต้นแบบ Zero Waste
ระบุ 3 วันของการออกปฏิบัติงานตามโครงการสัตวแพทย์พระราชทานฯ ในพื้นที่
จังหวัดนครศรีธรรมราช ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวแบบบูรณาการ
กรมปศุสัตว์จัดโครงการสัตวแพทย์พระราชทาน
Enjoy Science Careers : สนุกกับอาชีพวิทย์
เชฟรอนจัดงานวันเด็ก Enjoy Science : สนุกวิทย์ พลังคิด เพื่ออนาคต
“ดร.โจ” ส่งเสริม “เยาวชนจิตอาสา”
ถอดบทเรียนการทำงานสุขภาวะเยาวชน
เชฟรอนจัด Parent Workshop
เวที “คนใต้ หยัดได้” พัฒนาเด็กใต้อย่างยั่งยืน
สทบ. เดินหน้าขับเคลื่อนโครงการกองทุนต้นไม้
เชฟรอนและภาคีเครือข่าย ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ article
ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดอบรม Happy Media, Happy Money
สธ. รับมอบอาคาร สหไทย รังสีรักษา
‘เชฟรอน-ทุนเพื่อชีวิต’ เดินหน้าเสริมศักยภาพกลุ่มสตรี 3 จังหวัดชายแดนใต้
งานประชาสัมพันธ์แสดงสินค้าของที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัดที่มีเอกลักษณ์ และอัตลักษณ์ของภาคใต้”
ยูโอบี ชวนร่วมการประกวดจิตรกรรมยูโอบีครั้งที่ 10
เชฟรอนสานต่อโครงการวางทุ่นเพื่อการอนุรักษ์แนวปะการัง เกาะเต่า ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8
สนพ. เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจ “แผน PDP 2018” จ.นครศรีธรรมราช
ขอเชิญร่วมส่งผลงานเข้าประกวดในโครงการสินค้าที่ระลึกของเด่นประจำจังหวัด
ศึกษาธิการภาค 7 ย้ำสอบเทียบอิสลามศึกษา จ.ยะลา สร้างโอกาสต่อยอดทางการศึกษาสู่ระดับสูงdot
dot
bulletจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletม.วลัยลักษณ์
bulletม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช
bulletพยากรณ์อากาศ
dot
dot
bulletห้องสมุดดิจิตอล
bulletค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
bulletตรวจล็อตตารี่
dot

dot
bulletฟัง FM 87.60MHzคลื่นความคิด คิดดี ทำดี ที่นี่เมืองนคร


มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


สำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com