ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bulletจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletม.วลัยลักษณ์
bulletม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช
bulletพยากรณ์อากาศ
dot
dot
bulletห้องสมุดดิจิตอล
bulletค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
bulletตรวจล็อตตารี่
dot

dot
bulletฟัง FM 87.60MHzคลื่นความคิด คิดดี ทำดี ที่นี่เมืองนคร


มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


มหาอำนาจหารือแก้วิกฤตยูเครนล่มไม่เป็นท่า

           สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ว่านายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.กระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย แถลงเมื่อวันศุกร์ หลังเสร็จสิ้นการหารือยาวนานร่วม 6 ชั่วโมงกับนายจอห์น แคร์รี รมว.กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ ในประเด็นหลักเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการเมืองในยูเครน ว่าทั้งสองฝ่ายยังคงไม่เห็นพ้องกันในภาพรวม แต่ยอมรับเป็นการหารือที่สร้างสรรค์

ต่อข้อซักถามเกี่ยวกับท่าทีในอนาคตของมอสโกหลังภูมิภาคไครเมียจัดการลงประชามติในวันที่ 16 มี.ค. ซึ่งมีแนวโน้มสูงจะนำไปสู่การแยกตัวออกเป็นเอกราช ก่อนขอรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซีย ลาฟรอฟกล่าวเป็นนัยว่า ไครเมียมีความสำคัญต่อรัสเซียในระดับเดียวกับที่อังกฤษมีต่อหมู่เกาะฟอล์กแลนด์ ซึ่งยังคงเป็นชนวนให้เกิดการพิพาทเป็นระยะกับอาร์เจนตินา พร้อมกล่าวย้ำอีกครั้งว่า มอสโกไม่มีนโยบายแทรกแซงทางทหารในไครเมียและภาคตะวันออกของยูเครน ส่วนมาตรการคว่ำบาตรรัสเซียของตะวันตกนำโดยสหรัฐ ไม่มีประโยชน์และมีความเสี่ยงสูงที่ผลลัพธ์จะออกมาในทาง "ตรงกันข้าม"


          ด้านแคร์รีกล่าวว่า สหรัฐและพันธมิตรไม่มีทางยอมรับผลการลงประชามติของชาวไครเมียในวันอาทิตย์นี้ และยืนยันจะเดินหน้ามาตรการกดดันที่รวมถึงการใช้นโยบายคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจต่อไป เนื่องจากชั่งน้ำหนักแล้วว่า เป็นวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในเวลานี้ ขณะที่นายวิลเลียม เฮก รมว.กระทรวงการต่างประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดการหารือในครั้งนี้ กล่าวแสดงความผิดหวังอย่างรุนแรง ที่สหรัฐกับรัสเซียไม่สามารถตกลงกันได้

          นายบัน คี-มูน เลขาธิการสหประชาชาติ ( ยูเอ็น ) เผยได้โทรศัพท์สายตรงไปยังประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน เพื่อขอให้รัสเซียหันหน้ามาเจรจากับยูเครน นอกจากนี้ คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ( ยูเอ็นเอสซี ) มีกำหนดลงมติเรื่องการแสดงบทบาทเกี่ยวกับการลงประชามติของไครเมีย แต่ทุกฝ่ายมองว่ายากที่จะผ่าน เนื่องจากรัสเซียต้องใช้สิทธิ์คัดค้านแน่นอน

ที่มา : www.dailynews.co.th/Content/foreign/223039/มหาอำนาจหารือแก้วิฤกตยูเครนล่มไม่เป็นท่า
World Update

คนไทยต้องอ่าน!!! วิเคราะห์ชัดเปิดหน้าชน สหรัฐ และ รัสเซีย ใครเหนือกว่าด้านอาวุธ?? เห็นที่งานนี้ฝ่ายสหรัฐ ต้องมีหนาวกันบ้างแล้ว!!!
ผู้นำใหม่ยูเครนเตรียมแผนเสนอสันติภาพปท. เชื่อทำให้ปท.คืนสู่ความสงบได้
ม็อบนศ.ไต้หวันบีบรัฐบาลยกเลิกข้อตกลงการค้ากับจีน
สื่อเวเนฯเดือดร้อน กระดาษหนังสือพิมพ์ขาดแคลน
ฮือฮา ชมถ้ำน้ำแข็งงดงามตา แหล่งท่องเที่ยว"มรดกแห่งชาติไอซ์แลนด์"
25 ประเทศร่วมค้นหาเครื่องบินหาย-ตำรวจมุ่งตรวจสอบ 2 นักบิน
คาร์บอมบ์ต่อเนื่องในกรุงแบกแดดดับ 19 ศพ
ดินไหวญี่ปุ่น6.3 เจ็บ17ไร้เตือนสึนามิ
ระเบิดแมนฮัตตัน กงสุลใหญ่ไทยในนิวยอร์ก ยืนยันไม่ใช่วินาศกรรม article
เวียดนามยันเครื่องบินหายในน่านฟ้าจริง แต่ปัดตรวจจับสัญญาณได้
ด่วน! เกิดเหตุระเบิดในย่านแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ตึกถล่ม 2 แห่งสำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com