ReadyPlanet.com
dot dot
dot
dot
bulletจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช
bulletม.วลัยลักษณ์
bulletม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช
bulletพยากรณ์อากาศ
dot
dot
bulletห้องสมุดดิจิตอล
bulletค้นหาหมายเลขโทรศัพท์
bulletตรวจล็อตตารี่
dot

dot
bulletฟัง FM 87.60MHzคลื่นความคิด คิดดี ทำดี ที่นี่เมืองนคร


มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา


ระเบิดแมนฮัตตัน กงสุลใหญ่ไทยในนิวยอร์ก ยืนยันไม่ใช่วินาศกรรม article

 วันที่ 13 มีนาคม 2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรัศมี จิตต์ธรรม กงสุลใหญ่ไทย ณ นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวถึงสถานการณ์ล่าสุดของเหตุไฟไหม้และตึกถล่มในย่านอีสต์ ฮาร์เล็ม เกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ว่า ทางการสหรัฐฯ ยืนยันในเบื้องต้นแล้วว่าเกิดจากแก๊สรั่ว ไม่ใช่การก่อวินาศกรรม เนื่องจากผู้อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงให้ข้อมูลตรงกันว่าได้กลิ่นแก๊สรั่วฟุ้งกระจายมาหลายวันแล้ว แต่ไม่มีใครแจ้งเจ้าหน้าที่ กลับเพิ่งมีการแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ก่อนจะเกิดเหตุไม่นาน แต่ก็ไม่ทันกาล          โดยขณะนี้เพลิงที่ไหม้ตัวตึกได้มอดดับหมดแล้ว แต่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังไม่สามารถเข้าไปภายในตัวอาคารที่ถล่มลงมาได้ เพราะยังมีความร้อนสะสมอยู่ และขณะนี้เป็นช่วงค่ำแล้ว ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนักเกือบ 1 ชั่วโมงเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องยุติการเข้าตรวจสอบและค้นหาภายในตึกชั่วคราว โดยรอเข้าตึกอีกครั้งในเช้าวันที่ 13 มีนาคม ตามเวลาท้องถิ่น (ซึ่งช้ากว่าเวลาในประเทศไทยประมาณ 12 ชั่วโมง)

          ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะเร่งเคลียร์ถนนและทางรถไฟรอบตัวอาคารให้เสร็จ รวมถึงการเข้าตรวจสอบอาคารข้างเคียงว่าโครงสร้างอาคารได้รับความเสียหายหรือไม่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งให้ผู้ที่อยู่ในอาคารข้างเคียงอพยพออกไป

          ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุดมี 3-4 ราย บาดเจ็บ 60 ราย ซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในอาคารข้างเคียง อีกทั้งมีผู้สูญหาย 9 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบอยู่ว่าอยู่นอกพื้นที่หรือติดอยู่ภายในอาคาร จึงต้องรอการยืนยันอีกครั้ง

 

ที่มา : http://hilight.kapook.com/view/99247
World Update

คนไทยต้องอ่าน!!! วิเคราะห์ชัดเปิดหน้าชน สหรัฐ และ รัสเซีย ใครเหนือกว่าด้านอาวุธ?? เห็นที่งานนี้ฝ่ายสหรัฐ ต้องมีหนาวกันบ้างแล้ว!!!
ผู้นำใหม่ยูเครนเตรียมแผนเสนอสันติภาพปท. เชื่อทำให้ปท.คืนสู่ความสงบได้
ม็อบนศ.ไต้หวันบีบรัฐบาลยกเลิกข้อตกลงการค้ากับจีน
สื่อเวเนฯเดือดร้อน กระดาษหนังสือพิมพ์ขาดแคลน
ฮือฮา ชมถ้ำน้ำแข็งงดงามตา แหล่งท่องเที่ยว"มรดกแห่งชาติไอซ์แลนด์"
25 ประเทศร่วมค้นหาเครื่องบินหาย-ตำรวจมุ่งตรวจสอบ 2 นักบิน
คาร์บอมบ์ต่อเนื่องในกรุงแบกแดดดับ 19 ศพ
มหาอำนาจหารือแก้วิกฤตยูเครนล่มไม่เป็นท่า
ดินไหวญี่ปุ่น6.3 เจ็บ17ไร้เตือนสึนามิ
เวียดนามยันเครื่องบินหายในน่านฟ้าจริง แต่ปัดตรวจจับสัญญาณได้
ด่วน! เกิดเหตุระเบิดในย่านแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ตึกถล่ม 2 แห่งสำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com