ReadyPlanet.com


พวกพ่อค้า แม่ค้าตลาดคูขวางถ่วงความเจริญจิงๆๆ


ทางเทศบาลจัดสร้างตลาดใหม่ให้มีความเจริญแต่พวกแม่ค้าไม่ยอมมำตามเงื่อนไขใดใดของทางเทศบาลจึงรวมตัวกันประท้วงหน้าจวนผู้ว่าสร้างความลำบากในการสัญจร รถติด ไปออกกำลังกายที่สนามหน้าเมืองก็วุ่นวายไปหมด ถ่วงความเจริญจิงๆๆน่ะแบบนี้


ผู้ตั้งกระทู้ จ้อยป้อมเพชร :: วันที่ลงประกาศ 2009-02-20 15:49:02


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (2974804)
แม่ค้า พ่อค้าไม่ต้องกลัวขายไม่ได้หรอกเดียวเดี๋ยวคนก็ตามไปซื้อกันเองไม่เห็นต้องมานั่งประท้งให้เป็นเรื่องใหญ่เลย
ผู้แสดงความคิดเห็น คนชอบซื้อของหลาด วันที่ตอบ 2009-02-20 15:56:48


ความคิดเห็นที่ 2 (2975260)

พวกคุณเคยถามแม่ค้าบ้างหรือเปล่าว่าเค้าเดือดร้อนอย่างไร อย่าใช้ความรู้สึกของคุณตัดสิน สิ การทำตลาดใหม่นะเป็นเรื่องดี แต่ว่ามีความโปร่งใส และเหมาะสมแค่ไหน เพราะที่ผ่านมา ทางเทศบาลไม่มีความโปร่งใสเลย  เวลาประชุมก็เอาพวกแม่บ้านมาแทน    การที่แม่ค้าต้องย้ายไปขายที่อื่นชั่วคราวนะ นั่นแหละที่เดือดร้อน ถ้าย้ายไปที่ๆดีกว่า ใครบ้างจะไม่ย้าย คิดดูนะ (ถ้ามีสมอง )2 ปี กว่าจะสร้างเสร็จ  ถ้าว่างก้อช่วยไปดูนะว่าที่ ตลาดชั่วคราวนะคุณ อยากไปซื้อของหรือเปล่า  แล้วอย่าเอาไปเปรียบเทียบกับพวกโลทัสเลย เพราะ ว่าตลาดสดนะ ถึงไม่ติดแอร์ แต่ก้อไม่ต้องเข้าคิวจ่ายตังให้มัน

 จากคนคอนที่รอความเปลี่ยนแปลง ที่กำลังจะมาถึง

สามารถแลกเปลี่ยนความเห็นกันได้นะ

ผู้แสดงความคิดเห็น คนมีสมอง วันที่ตอบ 2009-02-21 22:14:10


ความคิดเห็นที่ 3 (2977228)
ท่านนายนกไปไหนล่ะ มาตอบดิ แน่จริงอ่ะ อยากฟังๆ
ผู้แสดงความคิดเห็น นคร (nagrvf-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-02-26 18:26:45


ความคิดเห็นที่ 4 (2997137)

เห็นด้วยกับความคิดเห็นที่สองมากๆเลยนะคับ

 

ทำไมเทศบาลถึงได้ทำกับกลุ่มผุ้ประกอบการพ่อค้า แม่ค้าได้อย่างลงคอถึงขนาดนี้

พวกเราดีใจ ที่จะพัฒนาบ้านเมืองให้สวยงาม แต่ก็ต้องมีความโปร่งใส

ตลาดชั่วคราวอ่ะ กว่าจะซื้อของเสร็จ ก้อเดินเป็นครึ่งกิโล ....

เหนื่อยก้อเหนื่อย ของในมือก้อหนัก ต้องใช้รถในการซื้อของ

ไม่สงสารคนซื้อคนขายบ้างรึยังไง

ผู้แสดงความคิดเห็น คนคนนึง วันที่ตอบ 2009-04-20 21:41:56


ความคิดเห็นที่ 5 (3028272)
My MMO World of Warcraft Gold Shop you will see the difference and instantly know why it"s better to shop with specialists like us. My MMO WoW Gold Shop was founded by gamers and is run by gamers which gives us a deep understanding of what our customers as gamers want out of an World wow gold kaufen of Warcraft Gold store. Once you buy WoW Gold wow gold from us, you will never shop anywhere else, that"s our guarantee. Buy World of Warcraft Gold from us once and you"ll understand the difference we can make with our exceptionally high quality standards. This is what keeps everyone coming back to My MMO World of Warcraft Gold Shop wow gold time and time again. World of Warcraft uses a fairly standard leveling system. You start as a level 1, with very little skill, gold, cheap wow gold and items
ผู้แสดงความคิดเห็น 3d3av3is (da3v33isr-at-foxmail-dot-com)วันที่ตอบ 2009-07-07 14:49:38


ความคิดเห็นที่ 6 (3101827)

สถานะการ์ณปัจจุบันนะครับ คุณคนมีสมอง ถนนเส้นคูขวางการจราจรไม่ติดขัด หมดปัญหาน้ำท่วมเพราะเศษผัก เศษถุงพลาสติกไม่เหลือค้างในท่อระบายน้ำเทศบาล ซึ่งไม่ใช่ท่อจะมีแค่ตรงตลาด แต่ท่อระบายน้ำนี้เชื่อมต่อกันทั้งเมือง ซึ่งเมื่อมันอุดตันที่จุดหนึ่งก็จะส่งผลไปสู่จุดอื่นๆ ( พอท่วมทีก็ด่า เทศบาลไม่ดูแล ) อุบัติเหตุที่เกิดหน้าตลาดก็ไม่มี ในตลาดพื้นก็ไม่ลื่น ไม่มีน้ำขัง พ่อค้าแม่ค้าที่ย้ายไปก็ไม่เห็นจะมีรายใดเจ๊ง ( แถมมีร้านค้าเพิ่มขึ้นด้วยซ้ำไป ) ก็เห็นนั่งขายของกันหน้าสลอนเหมือนเดิม ตลาดใหม่จอดรถง่ายขึ้นการจราจรก็สะดวก

ที่คุณคิดกับที่ผมได้ยินความเห็นจากปากของพ่อค้าแม่ค้า ( ขอออกตัวก่อนนะครับ ว่าบางราย ) เค้าบอกว่าย้ายไปแล้ว เค้าไม่ได้อยู่ที่เดิม ลูกค้าประจำเค้าจะหาเค้าไม่เจอ แล้วไปซื้อเจ้าอื่น สรุปคือกลัวขายไม่ได้  เหตุผลอื่นๆ ที่ประท้วงกันปาวๆ อย่างเอาเป็นเอาตาย จนเกือบจะ( หรือว่าไม่เกือบ ) กลายเป็นจรจลแบบหย่อมๆ เอาแบบที่เคยได้ยินนะ

"เราไม่ย้าย เทศบาลไม่ชัดเจน"  <------ ตรงไหนเหรอ เค้าทำที่ใหม่ไว้ให้ก่อนให้ย้ายอีกนะ ไม่ไปดูกันบ้างเหรอ ถ้าเค้าลอยแพก็ว่าไปอย่าง                     "พวกเราขายของกันมานานจนตลาดนี้ใครๆ ก็รู้จัก เทศบาลเลยจะฮุบที่" <----- ไม่คิดเลยว่ามันไม่ใช่ที่ตัวเองมาตั้งแต่แรก                                 "เทศบาลใช้ความรุนแรง ไล่ที่รื้อถอน พังร้านพวกเรา" <------ เค้าไปแจ้งคุณล่วงหน้ากี่วันแล้ว ผมเดินจ่ายตลาดยังฟังอยู่เลย ให้เค้าสร้างสิ่งปลูกสร้างตามโครงการเค้าครอบหัวแผงขายของของคุณไปเลยดีป่ะ ก็ไม่ดีอีก เวลาตัวเองทำผิดกติกาสังคมนี่ ไปเผาที่ๆ เค้าสร้างให้ใหม่นี่ ไม่เอ่ยถึงกันเลยนะครับ ปัจจุบันอย่างี่บอก นั่งขายกันยิ้มแย้ม หน้าสลอน คือจะให้คนอื่นเค้าผิดกันอย่างเดียวเลยใช่มะ?

รอ้ยเหตุผลเลยใช่มะครับ ประท้วงกันจัง จริงๆ แล้วเค้าคิดกันหยั่งงั้นแน่เหรอ? ย้ายตลาดแล้วคนจะเลิกกินข้าวเหรอ?                                                 ไม่ทราบว่ามันจะเกี่ยวข้องกันรึปล่าวน่ะนะ แต่คุณสังเกตุไหม โพธิ์เสด็จ มุมป้อม ที่น้ำท่วมประจำแต่ปลายปีที่ผ่านมาน้ำไม่ท่วม? ( ส่วนในไชยมนตรีก็ไม่หนักหนา ผมไปเดินลุยมาแล้ว ดีกว่าที่เคยเจอมามากคนที่อยู่ที่นั่นเค้าก็พูดเหมือนผมนี่แหละ )

ถ้าคุณไม่คิดถึงข้อนี้ ผมว่าอย่าไปวงเล็บถามใครดีกว่า ว่ามีสมองรึปล่าว ตัวคุณเองมีแค่ไหนกันครับ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หัวถนน วันที่ตอบ 2010-01-15 17:38:04


ความคิดเห็นที่ 7 (3101832)

อ้อ ขอทิ้งท้ายอีกนิดนึง โลทัสของคุณนี่มันอยู่ตรงไหนครับ ผมว่าอักษรทอทหารกับตอเต่าบนคีย์บอร์ดมันห่างกันเยอะนะครับ จะว่าคุณพิมพ์สัมผัสแล้วจิ้มผิดตัวอย่างผม อย่างมาก็แค่กลายเป็นตัวอักษรที่อยู่ข้างๆ คีย์ตอเต่า อย่าบอกนะครับ ว่าคนมีหลักการ์ณที่สามารถด่าคนอื่นว่าไม่มีสมองได้เต็มปากเต็มคำอย่างคุณ สาบานสิครับ ว่าคุณ ไม่เคยจ่ายเงินให้ห้างโลทัส(  อย่างฮาว่ะ )ของคุณ

                                                                                               " โง่ "

สาบานสิครับ ว่าคุณ ไม่เคยจ่ายเงินให้ห้างโลทัส(  อย่างฮาว่ะ )ของคุณ บอกสิครับ ว่าไม่เคย

ผมไม่ได้คิดว่าตัวเองวิเศษวิโสมาจากไหนหรอกครับ เลยไม่เคยคิดจะดูถูกคนอื่นเหมือนคุณ เชื่อผมเถอะครับ "เลื่อนตัวเองขึ้น แต่อย่าลดคนอื่นลง"

 

 

ผู้แสดงความคิดเห็น หัวถนน วันที่ตอบ 2010-01-15 17:51:02


ความคิดเห็นที่ 8 (3193530)
Their leather is of the highest possible grade; supple and beautifully natural, hermes handbag are never rigid or glossy. An authentic 35 birkin product will never have spelling errors anywhere on the item. Every hermes replica has a “signature” marking on the underside of the strap. Hence, In order to lose weight and buy lida daidaihua, a lot of people today pay enormous amounts of cash to join fitness centres.
ผู้แสดงความคิดเห็น tiffany (gfd-at-yahoo-dot-com)วันที่ตอบ 2010-08-12 12:41:01


ความคิดเห็นที่ 9 (3337515)

สวัสดีทุกท่านนะครับ       
ผมเป็นนักศึกษาจีนที่เรียนจบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ตอนนี้ทำงานยู่เมืองกวางเจา เป็น
-
ฟรีแลนซ์ล่ามไทย จีน รับงานล่ามไกด์ทั่วเมืองจีน พาลูกค้าจากเมืองไทยไปติดต่อธุรกิจในโรงงาน บริษัท ตลาดขายส่งกวางเจา  เซินเจิ้น อี้อู  เซี่ยงไฮ้ และทั่วเมืองจีน

-บริการจองห้องพัก รับ-ส่งถึงสนามบิน !

- พาเลือกซื้อสินค้า สามารถค้นหาสินค้าที่ลูกค้าต้องการให้ได้

- รับสั่งซื้อออเดอร์ ติดตามออเดอร์

- บริการจัดหาตัวอย่างสินค้าให้กับลูกค้า หากลูกค้าไม่สะดวกในการเดินทางมาดูสินค้าด้วยตัวเอง

-รับจัดซื้อสินค้าจากเวปไซด์ Taobao

-ช่วยพาลูกค้าเยี่ยมชมโรงงาน เจรจาเงื่อนไขในการสั่งซื้อสินค้า
นอกจากนี้เรายังทำงานร่วมมือกับบริษัทชิปปิ้งจีน-ไทยด้วย เพื่อช่วยลูกค้าส่งสินค้าไปเมืองไทยได้เป็นอย่างดี โตยทางบริษัทชิปปิ้งบริการตามต่อไปนี้
-
บริการขนส่งสินค้าจากจีน-ไทย โดยราคาขนส่งแบบธรรมดาทางเรือSEA / 8-12วัน ราคาขนส่งแบบด่วนEK / 4-5 วัน
-
บริการส่งสินค้าจากเมืองกวางโจวGuangzhou),เมืองยี่อู (Yiwu ) ของประเทศจีนมาประเทศไทย
-
บริการจัดส่งถึงบ้านหรือหน้าร้าน ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ในราคาย่อมเยาว์ เป็นกันเอง

สอนใจติดต่อ คุณวีรกร
Mobile: 0086-13059129097
Msn: LJZ_10086@HOTMAIL.COM
E-mail: NIU_10086@MSN.CN
Skype:abcdefg3812125

ผู้แสดงความคิดเห็น วีรกร (NIU_10086-at-MSN-dot-CN)วันที่ตอบ 2011-09-27 15:04:27[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลสำนักข่าวนครโพสต์ เลขที่ 5/1 ซ.อัศวรักษ์ 1 ถ.ราชดำเนิน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 80000 โทร.075-320227 โทรสาร 075-320716 อีเมลล์ : nakhonpost@hotmail.com